Chủ đề mới
Home / Đời sống / Trao giấy khen ngay tại sân bay cho đoàn học sinh đoạt Huy chương

Trao giấy khen ngay tại sân bay cho đoàn học sinh đoạt Huy chương

Kì thi Thiên văn và Vật lý thiên văn quốc tế lần thứ 12  năm 2018 được tổ chức từ 02 đến 12/11/2018 tại Trung Quốc có 38 nước tham dự với 46 đội. 

ảnh 1

Đội Việt Nam do học sinh Hà Nội đại diện tham dự IOAA lần thứ 3 với 5 học sinh trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam đã xuất sắc giành được 01 Huy chương Vàng, 01 Huy chương Bạc và 02 Huy chương Đồng.

Trong đó, em Trần Xuân Tùng (học sinh lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) đoạt HCV.

HCB thuộc về em Hồ Phi Dũng (học sinh lớp 11 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam).

Hai em Lê Trần Đạo và Nguyễn Tô Vĩnh Huy (học sinh lớp 12 Lý 1, Trường THPT chuyên Hà Nội – Amsterdam) cùng đoạt HCĐ.

IOAA là kỳ thi dành cho học sinh trung học, được tổ chức để ghi nhận vai trò to lớn của lĩnh vực thiên văn học và vật lý thiên văn trong đời sống, giáo dục thanh thiếu niên và tăng cường giao lưu quốc tế. Học sinh tham dự phải trải qua 4 bài thi tiếng Anh gồm thực hành, lý thuyết, xử lý số liệu và bài thi đồng đội.

Theo ông Lê Ngọc Quang, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, Thiên văn và Vật lý thiên văn là lĩnh vực hoàn toàn mới và khó đối với các giáo viên và học sinh Việt Nam vì không nằm trong chương trình Giáo dục phổ thông. Việc tuyển chọn, xây dựng đội tuyển chủ yếu dựa vào các học sinh chuyên Vật lí và các học sinh say mê, yêu thích bộ môn này.

Quá trình bồi dưỡng, huấn luyện đội tuyển hoàn toàn dựa vào sự tìm tòi, khám phá kiến thức bộ môn của thầy và trò. Bằng sự năng động và sáng tạo, các giáo viên phụ trách đội tuyển đã vượt khó tiếp cận với nguồn kiến thức của các chuyên gia hàng đầu về Thiên văn và Vật lí thiên văn từ đó xây dựng được hệ thống tài liệu có chất lượng, liên tục cập nhật để bồi dưỡng cho học sinh trong đội tuyển.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *