Chủ đề mới
Home / Đời sống / Truyền 9 lít máu cứu sống 1 nam bệnh nhân nghiện rượu bị vỡ mạch

Truyền 9 lít máu cứu sống 1 nam bệnh nhân nghiện rượu bị vỡ mạch

ảnh 1Bệnh nhân Phan Văn B. may mắn được cứu sống nhờ được đưa vào bệnh viện kịp thời

Theo thông tin từ Bệnh viện Bạch Mai ngày 29-9, các bác sĩ nhiều chuyên khoa của Bệnh viện này vừa phối hợp cứu sống nam bệnh nhân bị vỡ phình động mạch lách, bục đại tràng, viêm phúc mạc, suy gan, xơ gan do rượu hết sức hy hữu.

Bệnh nhân là Phan Văn B. (46 tuổi, Hải Phòng), làm bảo vệ tại Hà Nội, được đồng nghiệp chuyển vào khoa Cấp cứu – Bệnh viện Bạch Mai trong tình trạng đau bụng dữ dội.

Qua khai thác tiền sử, được biết bệnh nhân B. có tiền sử nghiện rượu và xơ gan do rượu. Kết quả kiểm tra cho thấy, bệnh nhân bị vỡ phình động mạch lách, máu đang phun dữ dội. Ngay lập tức, các bác sĩ chỉ định can thiệp nút mạch để cấp cứu bệnh nhân.

Sau khi được nút mạch, bệnh nhân B. vẫn đau khắp bụng, thiếu máu, giảm tiểu cầu… Do đó, các chuyên gia đầu ngành của Bệnh viện Bạch Mai tiếp tục hội chẩn liên khoa, quyết định chuyển bệnh nhân đến khoa Ngoại để mổ cấp cứu.

Lúc này đại tràng và đại tràng xích ma của bệnh nhân bị vỡ, máu và phân tràn đầy ổ bụng. Phẫu thuật viên đã phải cắt toàn bộ đại tràng, đưa ruột non ra làm hậu môn nhân tạo, rửa sạch ổ bụng đồng thời đặt 4 dẫn lưu (gồm 1 dưới gan, 1 dưới lách, 1 ở manh tràng và 1 ở túi cùng Douglas). Trong quá trình điều trị, bệnh nhân B. được truyền tới hơn 9 lít máu…

Hiện tại, sau hơn 10 ngày điều trị, sức khoẻ của bệnh nhân B. đã hồi phục tốt và được chuyển về tuyến dưới để điều trị tiếp.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *