Chủ đề mới
Home / Đời sống / Truyền máu Trung ương tổ chức lễ trao giải thưởng “Giọt hồng”2018

Truyền máu Trung ương tổ chức lễ trao giải thưởng “Giọt hồng”2018


0

Minh Hiển

ANTD.VN – Ngày 13-12, tại Hà Nội, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức lễ trao giải thưởng “Giọt hồng” 2018. Đây là giải thưởng vinh danh lòng nhân ái cho những nỗ lực không mệt mỏi của các cơ quan, đơn vị, tổ chức trong hành trình vì sự sống người bệnh.

Đây cũng là năm thứ 11, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tổ chức chương trình tri ân và cảm ơn những đóng góp tích cực của các đồng chí lãnh đạo, các nhà quản lý với phong trào hiến máu tình nguyện.

Tại lễ trao Giải thưởng “Giọt hồng”, 15 tập thể và 12 cá nhân tại Hà Nội và các tỉnh, thành phố  phía Bắc có thành tích nổi bật trong phong trào hiến máu tình nguyện trong năm qua đã vinh dự được trao giải.

Thống kê của Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương cho thấy, tính đến hết tháng 11-2018, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương tiếp nhận hơn 320.000 đơn vị máu, trong đó hiến máu tình nguyện là hơn 317.000 đơn vị máu (đạt 99% tổng lượng máu và tăng 6,7% so với năm 2017). Nguồn máu này đã giúp Viện đảm bảo cung cấp máu cho cấp cứu và điều trị tại các bệnh viện ở 26 tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc.

Năm 2019, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương dự kiến tiếp nhận tối thiểu 350.000 đơn vị máu. Để đạt được chỉ tiêu này, TS Bạch Quốc Khánh, Viện trưởng Viện Huyết học-Truyền máu Trung ương cho biết sẽ tăng cường phối hợp với các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và Ban chỉ đạo các tỉnh, thành phố để tổ chức các hoạt động hiến máu; đổi mới, cải thiện dịch vụ chăm sóc người hiến máu, duy trì lực lượng đã hiến máu, duy trì lực lượng người đã hiến máu để tăng tỷ lệ hiến máu nhắc lại, hiến máu thường xuyên…

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *