Chủ đề mới
Home / Đời sống / UBND huyện Đông Anh xin rút kinh nghiệm vụ hơn 200 trẻ bị ngộ độc

UBND huyện Đông Anh xin rút kinh nghiệm vụ hơn 200 trẻ bị ngộ độc

ảnh 1Vụ ngộ độc khiến hơn 200 trẻ ở trường Mầm non xã Xuân Nộn phải nhập viện là rất đáng tiếc

Sáng nay, 18-11, bà Nguyễn Thị Tám, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh cho biết, ngay sau khi sự việc ngộ độc tại trường Mầm non xã Xuân Nộn, huyện đã yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương xác minh nguyên nhân vụ việc và các bệnh viện dồn toàn lực cấp cứu, điều trị cho các bệnh nhân.

Tính đến 8 giờ sáng 18-11, số bệnh nhân được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long trong vụ việc này là 225 trường hợp (trong đó có 223 trẻ mầm non và 2 giáo viên). Đến 10h30’ sáng cùng ngày, vẫn còn khoảng 190 người đang tiếp tục được theo dõi, điều trị tại 2 bệnh viện này.

Ngoài ra, có 9 trường hợp được chuyển lên Bệnh viện Nhi trung ương và Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương do yêu cầu của gia đình, hiện sức khoẻ đã ổn định.

Bên cạnh đó, UBND huyện Đông Anh cũng đã chỉ đạo phòng Giáo dục và đào tạo huyện phối hợp với với Phòng Y tế huyện, UBND các xã, thị trấn trên địa bàn quán triệt ngay việc bảo an toàn thực phẩm đến các nhà trường.

Bà Nguyễn Thị Tám nêu rõ, huyện đã yêu cầu Ban Giám hiệu các trường học trên địa bàn tuyệt đối không được tổ chức các bữa ăn buffet, không bảo đảm an toàn thực phẩm trong các nhà trường. Nếu trường nào cố tình vi phạm thì hiệu trưởng và Ban Giám hiệu nhà trường phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

Tới đây, huyện sẽ rà soát lại toàn bộ bếp ăn tập thể ở các trường học trên địa bàn, trong đó tập trung kiểm tra về điều kiện cơ sở vật chất, đội ngũ tham gia nấu ăn, đơn vị ký hợp đồng cung cấp nguyên liệu, thực phẩm cho các bếp ăn…

“Đây là bài học đáng tiếc, huyện nghiêm túc kiểm điểm và rút kinh nghiệm” – bà Tám nói.

Như Báo ANTĐ đã đưa tin sáng nay, tính đến tối qua (17-11), tổng số bệnh nhân phải vào viện điều trị liên quan đến vụ ngộ độc thực phẩm tại Trường Mầm non xã Xuân Nộn là 195 người, trong đó có 2 giáo viên.

Kết quả cấy vi khuẩn trên bệnh phẩm của bệnh nhân tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới trung ương cho thấy, bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Salmonella type 2.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *