Chủ đề mới
Home / Đời sống / Vì sao Bắc bộ nắng nóng 30 độ C giữa mùa đông?

Vì sao Bắc bộ nắng nóng 30 độ C giữa mùa đông?

Lý giải về hiện tượng Bắc bộ nắng nóng như mùa Hè dù đang giữa mùa Đông, Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho rằng, mùa Đông năm nay bắt đầu sớm với đợt gió mùa đầu tiên xảy ra vào những ngày đầu tháng 9.

Tuy nhiên, trong thời gian đầu mùa, các đợt không khí lạnh khi ảnh hưởng đến nước ta có tần suất xảy ra không cao, khoảng 7-10 ngày mới có một đợt, không như những đợt giữa mùa, có thể 4-5 ngày lại có một đợt.

Cùng với đó, trong thời gian đầu mùa, xen kẽ giữa các đợt không khí lạnh sẽ là những đợt nắng ấm; còn trong giai đoạn cuối mùa là hiện tượng mưa phùn và sương mù xen kẽ giữa các đợt không khí lạnh. Đây có thể coi là một hiện tượng bình thường của thời tiết và khí hậu trong giai đoạn đầu mùa đông.

ảnh 1

Bắc bộ nắng nóng đến 30 độ C giữa mùa Đông

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho rằng, nguyên nhân chính của những đợt nắng ráo trong đầu mùa như những ngày vừa qua có thể do 2 nguyên nhân: do ảnh hưởng của vùng áp thấp phía Tây và do không khí lạnh lấn sâu xuống phía Nam, gây mưa cho miền Trung khi kết hợp địa hình dãy Trường Sơn, còn miền Bắc thì nằm sâu trong khối không khí lạnh khô nên trời khô ráo.

Tuy nhiên, trạng thái mùa hè giữa mùa đông như hiện tại sắp sửa kết thúc bằng ngày nắng nóng đỉnh điểm vào thứ Năm, ngày 6-12, bởi từ ngày thứ Sáu tới đây, một đợt không khí lạnh cường độ mạnh sẽ tràn xuống Bắc bộ. Nền nhiệt toàn khu vực sẽ giảm sâu, xấp xỉ mức rét đậm.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *