Chủ đề mới
Home / Đời sống / Vinamilk trúng thầu Chương trình sữa học đường Hà Nội

Vinamilk trúng thầu Chương trình sữa học đường Hà Nội

Ngày 27/11, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội Phạm Xuân Tiến cho biết, Sở này đã có Quyết định số 2484/QĐ-SGDĐT về việc phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu gói thầu số 1 về mua sữa thuộc Chương trình Sữa học đường.

Theo đó, Công ty CP Sữa Việt Nam Vinamilk là đơn vị trúng thầu với tỷ lệ hỗ trợ của đơn vị trúng thầu là 23%. Mức hỗ trợ này cao hơn so với mức mời thầu của Sở GD-ĐT Hà Nội là 3%. Đơn giá trúng thầu 1 hộp sữa là 6.286 đồng.

ảnh 1

Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý chỉ đạo việc thực hiện Chương trình Sữa học đường tại Hà Nội

Chương trình Sữa học đường được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 4019/QĐ-UBND ngày 6-8-2018, bắt đầu triển khai từ năm học 2018-2019 đến hết năm 2020 với mục tiêu có trên 90% số trẻ em mẫu giáo và học sinh tiểu học được uống sữa; 100% bố, mẹ, người chăm sóc trẻ của những trẻ tham gia uống sữa được truyền thông, tư vấn về dinh dưỡng…

Mức giá 1 hộp sữa dự kiến ban đầu tối đa 6.800 đồng/hộp có dung lượng 180ml và không tăng giá trong suốt thời gian triển khai Chương trình Sữa học đường. Như vậy, với giá bỏ thầu của Vinamilk, mỗi hộp sữa sẽ giảm hơn 500 đồng. Được biết, để trúng thầu chương trình Sữa học đường, Vinamilk đã đưa ra giá dự thầu là hơn 3.800 tỷ đồng.

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Ngô Văn Quý yêu cầu, Chương trình Sữa học đường tại các nhà trường trên địa bàn TP Hà Nội sẽ chính thức được thực hiện từ ngày 1-1-2019.

Theo đó, Sở GD-ĐT Hà Nội cần hoàn thiện và ký hợp đồng khung với đơn vị cung ứng sữa trong tháng 11-2018; phối hợp với các đơn vị liên quan xây dựng, ban hành các văn bản hướng dẫn quy trình thực hiện Chương trình Sữa học đường tại các nhà trường.

ảnh 2

Học sinh Hà Nội sẽ tham gia Chương trình Sữa học đường từ ngày 1-1-2019

Đặc biệt, cần quy định rõ những tiêu chí về kho chứa, phương án tiếp nhận và bảo quản, tổ chức uống, quy trình uống, cách xử lý vỏ hộp, công tác kiểm tra, giám sát… 

Theo yêu cầu của Phó Chủ tịch UBND TP Ngô Văn Quý, việc tập huấn cho cán bộ, giáo viên các nhà trường tại tất cả các quận, huyện, thị xã về triển khai Chương trình phải được hoàn thành trước ngày 10-12-2018.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *