Chủ đề mới
Home / Đời sống / Vợ chồng phải đẹp trong mắt nhau

Vợ chồng phải đẹp trong mắt nhau

Bà tôi cả đời không xem số, xem bói, nhưng lại rất tâm linh. Bà thường nói: “Trời Phật ở trên đầu. Quỷ thần ở hai vai”. Nghĩ thế, mình sẽ cố gắng làm điều tốt, tránh làm điều xấu, sống tích thiện. 

Bà thường nói với tôi: “Sống ở đời, điều quan trọng nhất là gia đình, sức khỏe và người thân. Thiếu những cái đó thì tiền bạc nhiều đến mấy cũng chẳng có nghĩa gì. Những cái khác chỉ là phù du”.

Khi tôi trưởng thành và lấy vợ, bà bảo tôi: “Thế là con đã danh chính ngôn thuận. Đã yên bề gia thất. Nhưng không phải lấy vợ là xong đâu con ạ. Mà phải sống hạnh phúc. Vợ chồng phải đẹp trong cắt mí mắtnhau. Đẹp ở đây không phải là hình thức bên ngoài mà là cách đối nhân xử thế. Hàng ngày cố gắng tránh nhăn mặt, cau mày, cao giọng với nhau. Nhất là trước mặt người khác.

Bà ngừng lại, nhìn tôi cười, rồi nói tiếp: “Việc này không khó. Không đòi hỏi thời gian, sức lực, tiền bạc. Mà chỉ cần sự tôn trọng, thương yêu. Con có biết vợ chồng là gì không? Là hai người xa lạ, gắn kết với nhau. Gần thì rất gần. Mà xa thì rất xa. Không phải là quyền, là tiền mà là sự thương yêu, tôn trọng. Chẳng thể khác…”.

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *