Chủ đề mới
Home / Đời sống / Vụ hàng trăm trẻ ngộ độc ở Đông Anh là do nhiễm khuẩn salmonella

Vụ hàng trăm trẻ ngộ độc ở Đông Anh là do nhiễm khuẩn salmonella

ảnh 1Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội Trần Văn Chung thăm bệnh nhi vụ ngộ độc ở Đông Anh

Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo nhanh về vụ nhiễm độc thức ăn tại Trường Mầm non Xuân Nộn (xã Xuân Nộn, huyện Đông Anh), được điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Đông Anh và Bệnh viện Bắc Thăng Long.

Theo đó, tính đến 16h30 ngày 17-11, đã có 195 trường hợp (gồm 193 trẻ mầm non và 2 cô giáo) nhập viện điều trị; có 14 trường hợp được xuất viện, 7 trường hợp được chuyển viện. Trong số đó, có 124 người sức khỏe tiến triển tốt, 50 người tiến triển chậm hơn và hiện được chăm sóc, điều trị tích cực.

Kết quả cấy vi khuẩn trên bệnh phẩm của bệnh nhân cho thấy các bệnh nhân dương tính với vi khuẩn Salmonella type 2. Đây là loại vi khuẩn gây nhiễm trùng đường ruột, nóng, sốt, đau bụng tiêu chảy… Người bị nhiễm khuẩn Salmonella thường do ăn thực phẩm không bảo đảm an toàn.

ảnh 2Trường Mầm non xã Xuân Nộn – nơi xảy ra vụ ngộ độc 

Tuy nhiên, để xác định chính xác nguyên nhân gây ra vụ ngộ độc thực phẩm này là do món ăn gì, ông Trần Ngọc Tụ – Chi cục trưởng Chi cục ATVSTP Hà Nội cho biết, hiện Chi cục đã lấy 8 mẫu thức ăn của cả 2 ngày 14-15/11 và 2 mẫu nước bao gồm nước nấu ăn, nước uống đóng bình để kiểm nghiệm.

Theo ông Tụ, nguyên nhân gây ngộ độc rất có thể do thực phẩm bị nhiễm vi sinh vật, kết quả cụ thể đang chờ kết quả xét nghiệm mẫu thực phẩm.

Trước đó, như Báo ANTĐ đã đưa tin, vào trưa 14-11, Trường Mầm non Xuân Nộn tổ chức liên hoan nhân kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11.

Sau bữa ăn hơn một ngày, đến 15h ngày 15-11, một số trẻ của Trường Mầm non Xuân Nộn phải nhập viện với các biểu hiện sốt cao, nôn nhiều, đi ngoài…

Có thể bạn quan tâm

Jack và K-ICM hiện đang đứng đầu hạng mục Ngôi sao triển vọng

Từ những chàng thanh niên thích âm nhạc cuộc gặp định mệnh đã đưa Jack …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *