Chủ đề mới
Home / Tin Tức / Xoa dịu làn da cháy nắng trong nháy mắt

Xoa dịu làn da cháy nắng trong nháy mắt

Loại bỏ làn da cháy nắng chỉ với vài mào vặt đơn giản sau những giờ vui chơi thỏa thích trên biển sau nhé!

Xoa dịu làn da cháy nắng trong nháy mắt

 

Làm dịu mát làn da tổn thường rất đơn giản

Dưa chuột

Một loại quả tuyệt vời cung cấp rất nhiều chất làm dịu đi cơn bỏng rát do nắng gây ra. Bạn có thể đắp trực tiếp những lát dưa chuột lên vùng da bị cháy nắng hoặc có thể mài hay nghiền nó ra, trộn với sữa và đắp lên da.

Sữa

Đối với sừa thì bạn tốn hơn chút. Hãy lấy 4 lít sữa bò tươi không đường cho vào bồn tắm và ngâm mình trong đó. Chú ý mát xa chỗ cháy năng nhiều hơn. Hoặc đơn giản hơn là dùng sữa chua bôi trực tiếp lên bỏng nắng

Xoa dịu làn da cháy nắng trong nháy mắt

Sữa rất tốt cho làn da cháy nắng

Cà chua

Cà chua có tác dụng làm lành tồn thường do vết bòng nắng gây nên. Cách thực hiện: Ngân mình vào trong nước cà chua ép pha với nước. Hai là bôi trức tiếp cà chua + sừa tươi lên chỗ thương tổn. Những vùng da cháy nắng sẽ nhanh chóng được làm dịu và trắng hồng trở lại.

Lòng trắng trứng và mật ong

2 nguyên liệu này rất tốt cho làn da cháy nắng. Bạn hãy pha hỗn hợp gồm trứng và mật ong bôi lên vết thương. Hoặc cũng có thể sử dụng lòng trắng trứng + chanh theo tỉ lệ 80 mật ong và 20 % chanh. Đây đều là những cách tự nhiên chữa trị cháy nắng rất hiệu quả đấy.

Xoa dịu làn da cháy nắng trong nháy mắt

Giấm

Có rất nhiều loại giấm nhưng để loại bỏ vết cháy năng thì cách tốt nhất là nên sử dụng giấm táo rượu táo hoặc giấm trắng thôi nhé. Cách thực hiện như sau: bạn sử dụng một chiếc khăn mỏng, sạch ngâm vào giấm cho ướt rồi đắp trực tiếp lên vết cháy nắng và để chúng ngấm. Hoặc dùng cách khác là pha nước với giẩm và bổi lên vết cháy nắng. Cách 3 là ngâm mình vào bồn tắm với giấm. Bạn sẽ thấy gay hiệu quả

Xoa dịu làn da cháy nắng trong nháy mắt

Trà

Bạn có biết trà là một trong những loại thuốc thiên nhiên giúp giảm cháy nắng tốt nhất. Cách thực hiện đơn giản là xịt thẳng nước trà lên vết thương, cách thứ 2 là cho trà vào bồn tắm và ngân mình với chúng. Cũng là cách tốt cho việc điều trị làn da cháy nắng.

Dưới tác động của môi trường và thói quen sinh hoạt, nếp nhăn có thể xuất hiện dù bạn ở lứa tuổi nào đi nữa.

Có thể bạn quan tâm

Không uống thuốc cao huyết áp sẽ dẫn đến tai biến gì?

(NLĐO)- Điều kiện công việc, sinh hoạt nhiều khi khiến tôi khó tuân thủ việc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *